Tại Thành phố Hồ Chí Minh gần đây làn sóng phát triển hạ tầng tiếp tục được đẩy mạnh về phía Đông, không chỉ Quận 2, Quận 9, Thủ Đức mà còn lan sang cả một số khu vực thuộc Đồng Nai, tạo thành các khu đô thị mở rộng rất nhiều tiềm năng phát triển. Xu hướng này theo nhiều chuyên gia sẽ còn diễn ra trong những năm tới, bởi phía Đông đang phát triển rất mạnh về hạ tầng, hơn nữa do quỹ đất tại đô thị này dần khan hiếm. Các đô thị vệ tinh thuộc khu vực phía Đông sẽ kết nối rất thuận tiện với khu trung tâm nhờ việc đầu tư hạ tầng giao thông kết nối giữa quận 2 và quận 9 với Đồng Nai


Tại Thành phố Hồ Chí Minh gần đây làn sóng phát triển hạ tầng tiếp tục được đẩy mạnh về phía Đông, không chỉ Quận 2, Quận 9, Thủ Đức mà còn lan sang cả một số khu vực thuộc Đồng Nai, tạo thành các khu đô thị mở rộng rất nhiều tiềm năng phát triển. Xu hướng này theo nhiều chuyên gia sẽ còn diễn ra trong những năm tới, bởi phía Đông đang phát triển rất mạnh về hạ tầng, hơn nữa do quỹ đất tại đô thị này dần khan hiếm. Các đô thị vệ tinh thuộc khu vực phía Đông sẽ kết nối rất thuận tiện với khu trung tâm nhờ việc đầu tư hạ tầng giao thông kết nối giữa quận 2 và quận 9 với Đồng Nai.
Hàng loạt dự án hạ tầng được UBND TP.HCM phê duyệt thời gian qua như đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường Vành Đai 3, hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, xa lộ Hà Nội mở rộng, kết hợp với sân bay quốc tế Long Thành, cầu Cát Lái… góp phần thúc đẩy sự phát triển của khu Đông. Và theo như quy hoạch của tỉnh Đồng Nai, sẽ có 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành được đầu tư xây dựng bao gồm tuyến đường số 1 nối từ quốc lộ 51 vào đến sân bay Long Thành và tuyến số 2 bắt đầu từ đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, kết nối trực tiếp vào tuyến số 1 (song song với quốc lộ 51, trùng với tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu), đây là 2 tuyến đường cần phải triển khai sớm để có đường vào xây dựng sân bay. Hiện tỉnh cũng kiến nghị Thủ tướng cho phép thực hiện cùng một khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với 2 tuyến đường này. Tổng hợp kế hoạch sử dụng đất từ 11 huyện, thành phố của Đồng Nai năm 2020 cho thấy tỉnh này sẽ thực hiện hơn 310 dự án khu dân cư với tổng diện tích gần 9.300 ha.
Những khu vực đô thị mới như Nhơn Trạch, Long Thành, Biên Hoà,…đang dần trở thành "thỏi nam châm" hút dòng vốn đầu tư BĐS. Nhiều đại gia BĐS ngoại như Keppel Land (Singapore), Aeon (Nhật), Auchan (Pháp) cũng đã lên kế hoạch xây dựng trung tâm thương mại, cơ sở hạ tầng đô thị…Những tập đoàn lớn như Vingroup, Hưng Thịnh, Novaland, Đất Xanh…đang mạnh tay đầu tư vào các khu vực này. Đơn cử như Novaland phát triển dự án đô thị sinh thái Aqua City quy mô tới gần 1000ha tại khu vực Long Hưng (Đồng Nai), Đất Xanh Group cũng đang có kế hoạch phát triển đô thị 92ha tại khu vực này…
Theo giới kinh doanh địa ốc, bên cạnh sự đổ bộ của các tập đoàn lớn, đô thị vệ tinh phía Đông Sài Gòn còn là vùng đất mới nhiều tiềm năng gia tăng giá trị BĐS do đang được tỉnh Đồng Nai đầu tư mạnh cơ sở hạ tầng giao thông. Ngoài ra, Đồng Nai cũng đẩy nhanh tiến độ tuyến Hương Lộ 2, tuyến đường quan trọng được đánh giá có thể làm thay đổi diện mạo khu vực. Những tuyến đường này khi được xây dựng sẽ làm tăng giá bất động sản của khu vực, gia tăng giá trị cho các dự án. Thực tế cho thấy, thời gian qua giá BĐS ở Đồng Nai không ngừng tăng, chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt. Giá đất nhiều khu vực đã tăng gấp 2 đến 3 lần trong năm qua. Trong đó, tâm điểm vẫn là TP Biên Hòa và khu vực Hương Lộ 2 chạy qua. Theo các chuyên gia, bất động sản Đồng Nai còn nhiều cơ hội để tăng giá, nhất là khu vực giáp ranh với Tp phía Đông của Tp.HCM.

🔆 Chỉ cách sân bay Long Thành 20 phút, Khu Đô thị sinh thái thông minh Aqua City là dự án nổi bật được quy hoạch đồng bộ trên diện tích gần 1.000ha, đa dạng các tiện ích xã hội hiện đại, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống xanh của tầng lớp cư dân thành đạt, xứng tầm cuộc sống thượng lưu.

🔆 Từ ngày 3/5 đến 10/5, Aqua City chào đón khách tham quan, trải nghiệm không gian sống theo phong cách Địa Trung Hải tại nhà mẫu Deluxe Green House.

Dự án Aqua City được phát triển bởi tập đoàn Novaland, phân phối tại Trung tâm Bất Động Sản Novaland Hà Nội, 63-65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội. LH: 0766.180.178
 

XEM THÊM

TRUNG TÂM BẤT ĐỘNG SẢN NOVALAND HÀ NỘI

Địa chỉ: 63-65 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Hotline: 0766.180.178
Email: tuyennguyen.novalandhanoi@gmail.com
Website: www.batdongsannova.com

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN